tieu ban thuy, benh tieu duong, benh tay chan mieng, benh giang mai, benh quai bi, benh zona, benh tri, bizpro, benh soi, tai mui hong, benh phoi, benh gioi leo, benh gut, bệnh rubella, bệnh tự kỷ, bệnh viện gia đình, bệnh viêm gan b, bệnh trầm cảm, bệnh động kinh, bệnh sùi mào gà, mua thẻ điện thoại online khuyến mãi 100% giá trị thẻ nạp,

Bí kíp làm ao dong phuc lop cực đẹp, cực độc HPSHOP1.COM

Tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam vừa được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10. Các đặc sản này nằm trong hành trình quảng bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương là một loại bánh ngọt truyền thống là từ bột đậu xanh quyết nhuyễn với đường và dầu ăn hoặc mỡ heo ra đời từ những năm đầu của thế kỷ 20.

Bánh được cắt thành các hình khối lập phương nhỏ, hoặc hình tròn... có màu sắc vàng tươi, mịn và thơm nức. Mỗi khi thưởng thức, bỏ từng miếng bánh đậu xanh vào trong miệng bạn có thể cảm nhận được những tinh túy của đất trời, hương thơm của bánh đang tan dần trong miệng mà dư âm của nó vẫn còn phảng phất mãi không thôi.

8 đặc sản Việt lập kỉ lục Châu Á - 1

Có nhiều nơi cũng làm bánh đậu xanh nhưng bánh được sản xuất từ Hải Dương là hương vị đặc trưng nhất khiến say mê biết bao người (Ảnh: Internet)

Bánh đậu xanh ngon nhất khi được thưởng thức cùng với trà xanh. Vị hơi chan chát của trà sẽ cân bằng vị ngọt đậm đà của bánh. Hai vị đối nghịch đó cứ quyện vào nhau tạo ra một cảm giác vô cùng thú vị cho người thưởng thức.

Có nhiều nơi cũng làm bánh đậu xanh nhưng bánh được sản xuất từ Hải Dương là hương vị đặc trưng nhất khiến say mê biết bao người. Chẳng thế mà bánh đậu xanh nơi đây đã trở thành một thứ quà tặng đầy ý nghĩa của hầu hết các hành khách đặt chân đến mảnh đất này và trong cả trong những dịp lễ, Tết truyền thống của dân tộc.

Chè Thái Nguyên

Cũng giống như bánh đậu xanh, chè được trồng và sản xuất ở khá nhiều nơi nhưng chỉ ở Thái Nguyên mới cho thứ chè ngon nhất. Không phải ngẫu nhiên chè Thái Nguyên lại được bình chọn là đặc sản quà tặng của Châu Á.

8 đặc sản Việt lập kỉ lục Châu Á - 2

Thái Nguyên là nơi sản sinh ra loại chè thơm ngon, nổi tiếng nhất ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

Để có một thứ chè thơm ngon, thì người Thái Nguyên đã có cả một thời gian dài xây dựng thương hiệu về chất lượng chè. Ngoài công nghệ sản xuất chè có những bí quyết riêng thì có lẽ Thái Nguyên đã được thiên nhiên ban cho một đặc ân tuyệt vời đó là vị trí địa lý nằm dưới chân núi Tam Đảo, khí hậu mát mẻ trong lành, nguồn nước tinh khiết từ núi cao chảy xuống. Chính vì thế, những ly nước chè trong xanh, thơm nức cứ vương vấn quẩn quanh người uống chính là sự kết tinh của thiên nhiên và sự cần cù lao động của con người.

8 đặc sản Việt lập kỉ lục Châu Á - 3

Những ly nước chè trong xanh, thơm nức cứ vương vấn quẩn quanh người uống chính là sự kết tinh của thiên nhiên và sự cần cù lao động của con người (Ảnh: Internet)

Vì thế, chẳng lấy gì làm lạ về sự nức tiếng khắp nơi từ Bắc vào Nam, trở thành một thứ quà tặng trong mỗi chuyến đi chơi, các lần đi công tác hay trong các dịp Tết đến, xuân về của chè Thái.