tieu ban thuy, benh tieu duong, benh tay chan mieng, benh giang mai, benh quai bi, benh zona, benh tri, bizpro, benh soi, tai mui hong, benh phoi, benh gioi leo, benh gut, bệnh rubella, bệnh tự kỷ, bệnh viện gia đình, bệnh viêm gan b, bệnh trầm cảm, bệnh động kinh, bệnh sùi mào gà, mua thẻ điện thoại online khuyến mãi 100% giá trị thẻ nạp,

DỊCH VỤ IN ẢNH LÊN ÁO ĐẸP VÀ ĐỘC

Chè khúc bạch

Vốn là món ăn vặt được ưa thích tại Sài thành, chè khúc bạch đã mon men và dần chiếm lĩnh sức hút của giới trẻ Hà Nội vào mùa hè năm nay. Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, hầu hết đều được bạn bè “rủ rê” đi thưởng thức món ăn không mới lạ nhưng mới sốt nóng này. Dù không có nhiều cửa hàng chuyên bán khúc bạch nhưng các quán chè, cửa hàng, quán café, thậm chí các cửa hàng cơm trưa văn phòng máy lạnh cũng đưa thêm khúc bạch vào thực đơn của mình.

Top món ăn được "hâm mộ" nhất 2013 - 1

Thành phần chủ yếu của chè khúc bạch là whipping cream, sữa tươi, gelatine, hạnh nhân, vải hoặc nhãn tươi… whipping cream được hòa với sữa tươi, đường, tinh dầu hạnh nhân và gelatine để tạo thành khối mịn giống như thạch.

Khi ăn, những miếng “thạch” này cứ mát lịm, béo ngậy tan dần trong miệng mà hương hạnh nhân vẫn còn phảng phất đâu đó. Thế nên món chè mới trở nên có “độ nóng” đột biến vào mùa hè này.

Xôi mít

Đây cũng là món ăn bắt đầu hot từ mùa hè năm nay. Không chỉ có chè mới đưa hoa quả tươi vào làm thành phần nguyên liệu mà xôi cũng bắt đầu như vậy. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức xôi xoài, xôi sầu riêng, thậm chí là xôi mít.

Món xôi độc đáo này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách với màu vàng ươm đẹp mắt của những múi mít làm vỏ bọc bên ngoài và  bên trong là phần xôi (có thể là xôi thường hoặc xôi cốm), bên trên phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa… vô cùng hấp dẫn. Không chỉ đẹp mắt mà món xôi này còn thu hút người thưởng thức vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa.

Top món ăn được "hâm mộ" nhất 2013 - 2

Xôi mít thu hút người thưởng thức vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa

Xôi mít không khó làm nhưng ý tưởng kết hợp để tạo thành món ăn mới lạ này thật ấn tượng và thú vị khiến người ta ăn rồi cứ nhớ mãi hương vị thơm ngon.

Sữa chua mít

Đây cũng là một trong những món ăn vặt hot nhất mùa hè 2013. Món sữa chua mít chủ yếu là sự kết hợp hoàn hảo của món sữa chua mát lịm, vị ngọt ngào của những múi mít tươi xé nhỏ hay những miếng thạch lựu nhiều màu giòn giòn, sần sật; chút béo ngậy của sữa dừa thêm sự điểm tô đầy cuốn hút của những hạt é đỏ đỏ, xinh xinh…

Top món ăn được "hâm mộ" nhất 2013 - 3

Mỗi người hoặc mỗi quán ăn có cách làm sữa chua mít khác nhau bởi họ cũng có thể thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu nào đó, nhưng tựu chung, dư vị còn đọng lại sau mỗi lần thưởng thức món ăn vặt ngon mát này là sự lan tỏa của hương mít trong vị chua ngọt của sữa chua.